Chi phí du học Úc 2019 cần bao nhiêu tiền?

chi phí du học úc

Du học Úc là một trong những điểm du học nóng bỏng nhất của du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Điều này rất dễ hiểu, vì hiếm có quốc gia nào trên thế giới vượt qua xứ sở này về chương trình đào tạo, chất lượng sống cũng như các dịch vụ hỗ trợ du học sinh. Tuy nhiên, các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh phải đối diện với một câu hỏi lớn khi quyết định xây dựng tương lai ở xứ sở Kangaroo: “Du học Úc bao nhiêu tiền?”.

Để thuận tiện cho các bạn học sinh và quý phụ huynh chuẩn bị kế hoạch tài chính để du học, Viet Global sẽ giới thiệu về các chi phí cần thiết để du học Úc là học phí, chi phí sinh hoạt cũng như các mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí tối đa.

1/ Học phí tại Úc

Hầu hết các trường yêu cầu du học sinh phải đóng học phí vào năm học đầu tiên. Học phí du học tại Úc sẽ khác nhau tùy theo ngành học, trường học và mỗi thành phố. Nhìn chung, học phí các khóa học sẽ trong khoảng:

 • Phổ thông: $7,800 – $30,000
 • Các khóa học tiếng Anh: Khoảng $300/tuần tùy thời lượng khóa học
 • Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (Các chứng chỉ I – IV, Văn Bằng và Văn Bằng Nâng Cao): $4,000 – $22,000
 • Bằng Tiến Sỹ: $14,000 – $37,000 *
 • Bằng Thạc Sỹ Sau Đại Học: $20,000 – $37,000 *
 • Bằng Cử Nhân Đại Học: $15,000 – $33,000 *

Lưu ý: (*) Mức học phí không áp dụng cho các ngành học chuyên môn cao như thú y hay y khoa.

so sánh học phí aus

2/ Chi phí sinh hoạt

Chỗ ở là một trong những vấn đề du học sinh quan tâm nhiều nhất khi lên kế hoạch học tập tại nước ngoài. Mỗi loại hình nhà ở đều có ưu khuyết  và  giá cả khác nhau, tùy theo tình hình kinh tế và nhu cầu mà sinh viên chọn nhà ở cho phù hợp.

Ví dụ: Ký túc xá có giá rẻ nhất, chỉ từ $90 – 150/tuần, cùng với điều kiện trị an tốt và có thể trao đổi nhiều với bạn bè cùng phòng, hạn chế là vấn đề riêng tư và cơ sở vật chất không thể bằng phòng riêng.

Tuy nhiên, dù bạn chọn ở theo hình thức nào thì cũng có thể yên tâm vì chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại Úc đều được đánh giá cao. Sau đây là chi phí tham khảo cho từng loại nhà ở:

Chi phí chỗ ở
Ký túc xá / nhà khách $90 – $150 / tuần
Thuê nhà ở chung $85 – $215 / tuần
Ở trong khuôn viên trường $90 – $280 / tuần
Ở cùng gia đình bản địa $235 – $325/ tuần
Thuê nhà riêng $165 – $440 / tuần
Trường nội trú $11,000 – $22,000 / năm
Các chi phí sinh hoạt khác
Cửa hàng tạp hóa và tiệm ăn ở ngoài $80 – $280/ tuần
Gas, điện, nước $35 – $140/ tuần
Điện thoại và Internet $20 – $55/ tuần
Phương tiện di chuyển (công cộng) $15 – $55/ tuần
Ô tô (sau khi mua) $150 – $260 / tuần
Giải trí $80 – $150/ tuần

Liên hệ ngay với Viet Global

3/ Bí quyết tiết kiệm chi phí

saving-cost

 • Tận dụng thư viện: Các thư viện đều có các ổ cắm điện, bạn có thể tranh thủ sạc laptop, điện thoại và internet miễn phí tại thư viện.
 • Nên đi ăn với nhóm bạn bè thay vì ăn 1 mình, sẽ tiết kiệm chi phí hơn mà còn ăn được nhiều món nữa.
 • Đi làm thêm: Việc làm lý tưởng nhất với du học sinh là làm ở các quán ăn, vừa có lương vừa tiết kiệm được chi phí ăn uống hàng ngày.
 • Săn deal khuyến mãi, giảm giá: Hàng tháng và các dịp lễ các cửa hàng sẽ có các đợt khuyến mãi giảm giá, bạn nên tranh thủ mua nhu yếu phẩm vào các thời điểm này để dùng dần. Nhưng chỉ nên mua những món cần thiết thôi nhé.
 • Các chợ đồ cũ là nơi săn hàng lý tưởng: Bạn có thể tìm được những món đồ second hand chất lượng tuyệt vời, nhưng phải thật tinh mắt nhất là với các đồ điện tử. Khi nào “kẹt” quá bạn cũng có thể đem những vật dụng không cần bán tại đây, thật sự là cứu cánh vào những ngày đói khổ đó.
 • Cố gắng đạt điểm tốt để được học bổng. Cách này hơi khó nhưng không còn gì tuyệt vời hơn vừa tiết kiệm tiền vừa có tấm bằng thật đẹp đúng không.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of